Sử dụng tinh dầuCách dùng

Mang đến cho cảm xúc và cơ thể của bạn sự an tĩnh và cân bằng, từ việc tự tạo ra không gian trị liệu hương thơm của riêng mình.

Tất cả tinh dầu của chúng tôi có thể sử dụng riêng hoặc hoà trộn cùng nhau để tạo ra liệu pháp hương thơm của riêng mình bạn.


Ngửi trực tiếp

Liệu pháp hương thơm đã tồn tại hơn 6000 thập kỷ.

Khứu giác là công cụ có khả năng khơi dậy mạnh mẽ những phản ứng sinh lý, tinh thần và cảm xúc. Tinh dầu sẽ nhanh chóng được các thụ thể mùi hấp thụ, và hỗ trợ một loạt các chức năng của não bao gồm cân bằng cảm xúc, hành vi và trí nhớ.

Đây là cách dùng đơn giản nhất, bạn có thể hít trực tiếp từ chai, hay cho vài giọt tinh dầu vào lòng bàn tay, áp lên mũi và hít sâu.


Sử dụng công cụ khuếch tán

Đặc tính của tính dầu là “dễ bay hơi", đơn giản là chúng dễ bốc hơi ở nhiệt độ thông thường và các phân tử sẽ phân huỷ khi tiếp xúc với nhiệt. Cho 6 - 8 giọt tinh dầu vào máy khuếch tán hoặc bình đốt tinh dầu bằng nến để hương thơm lấp đầy không gian và nhẹ nhàng chữa lành những vấn đề của bạn chỉ trong vài phút 


Nước hoa tự nhiên

Sử dụng tinh dầu hằng ngày thay cho những chai nước hoa nhân tạo, bạn có thể dùng theo những cách sau:

  • Nhỏ vài giọt tinh dầu vào miếng bông gòn, đặt vào các chỗ thông gió trong xe hơi
  • Trộn tinh dầu và nước, đổ vào chai và xịt lên các đồ nội thất, thảm hoặc các vật dụng bằng vải
  • Nhỏ vài giọt tinh dầu vào quần áo khi mang đi giặt, hoặc nhỏ vào giấy sấy quần áo
  • Sử dụng cùng các chất tẩy rửa trong nhà.


Dùng trong tắm bồn

Hình thức tắm bồn đã đã tồn tại qua nhiều thế kỷ. Việc ngâm mình trong nước nóng sau sự hối hả của một ngày dài giúp thư giãn tinh thần, giảm stress,Tắm bồn nước nóng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu trong cơ thể và giúp máu lưu thông tốt hơn.

Chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu có tính năng làm dịu cảm xúc vào bồn tắm, bạn sẽ có những giây phút thư giãn tuyệt vời sau một ngày dài bận rộn.


Liệu pháp massage

Đặc tính của tinh dầu là khối lượng phân tử thấp, vì vậy chúng có thể hoà tan trong dầu và dễ dàng xâm nhập vào các tầng biểu bì da. Một khi đã hấp thụ, tinh dầu sẽ được lưu lại và phát huy tác dụng lên vùng da đó.

Luôn pha loãng tinh dầu với một loại dầu nền trung tính như dầu hạt nho, dầu dừa hoặc dầu hạnh nhân. Bắt đầu với liều lượng nhỏ nhất là 1-2 giọt cho 10ml dầu nền, từ từ tăng lên đến 4-5 giọt.

Có thể bôi lại sau khoảng 4 - 6 giờ nếu cần.


Sử dụng trong sản phẩm dưỡng da

Tinh dầu có khả năng trẻ hoá làn da, làm mịn bề mặt, làm mờ nếp nhăn, giảm viêm và mờ thâm tốt hơn bất cứ loại kem dưỡng da hoá học nào.

Chỉ cần thêm vài giot tinh dầu vào kem dưỡng ẩm và lotion hằng ngày của bạn.


---

Lưu ý an toàn

Luôn luôn dùng thử trước trên 1 vùng da nhỏ trong vòng 24 giờ trước khi bôi hoặc hít tinh dầu.

Nếu dị ứng với sản phẩm, hãy tham khảo ngay ý kiến bác sĩ. Tránh xa tầm tay trẻ em. Tránh để sản phẩm dính vào mắt hoặc vết thương hở. Không khuyến khích sử dụng cho phụ nữ có thai. Có thể gây kích ứng nếu dùng với nồng độ cao hoặc sử dụng trên làn da nhạy cảm. Sử dụng quá liều có thể kích thích chức năng thận

Không sử dụng trên những vùng da nhạy cảm như mắt, môi và bên trong tai. Vui lòng không sử dụng trên vùng da bị tổn thương.

Sản phẩm là tinh dầu nguyên chất 100%, nên lưu ý bảo quản ở nơi mát và tránh ánh sáng nhằm duy trì chất lượng tinh dầu.

 

----

Cam kết của chúng tôi

Các sản phẩm của MIDIMO không sử dụng chất tạo mùi, không hoá dầu, là 100% tinh dầu thiên nhiên nguyên chất. MIDIMO không thử nghiệm trên động vật.